GLASS
COATING

 เคลือบแก้ว-เซรามิก

เคลือบแก้ว

บ้านคนรักรถ เพชรบุรี ได้เลือกผลิตภัณฑ์น้ำยาเคลือบแก้ว-เซรามิก ของ Armor Diamond เทคโนโลยี จากเยอรมันในการเคลือบรถทุกคัน

           ปัจจุบันนี้ บ้านคนรักรถ มีบริการเคลือบแก้ว-เซรามิก อยู่ 3 เกรดการเคลือบ โดยแต่ละเกรดจะแตกแต่างกันออกไป ทั้งเรื่องของตัวน้ำยา การเตรียมผิว รวมถึงราคา ค่าบริการ

ข้อดีของการเคลือบแก้ว เคลือบเซรามิก
1. สารเคลือบมีความคงทน อยู่ได้นานหลายปี
2. ช่วยเพิ่มความเงางามและมิติของสีรถ
3. ช่วยลดการจับตัวของคราบสกปรกต่างๆ และล้างทำความสะอาดง่ายขึ้น
4. มีสารที่ช่วยทำให้น้ำไม่เกาะตัวรถ ทำให้ช่วงฤดูฝน รถจะเลอะยากขึ้น
5. ช่วยรักษาสภาพสีรถไม่ให้หมองซีดหรือเก่าได้ง่าย จากแสง UV ของแสงแดด
6. ช่วยลดการเกิดรอยขีดข่วนและรอยขนแมวได้

เกรดที่ 1 เซรามิก9H (Ceramic9H)

เป็นน้ำยาความแข็ง 9H เป็นน้ำยาเกรดมาตรฐานสำหรับมืออาชีพทั่วไป เคลือบหนาจำนวน 2 ชั้น ได้ความทนของน้ำยา 3-5 ปี ใช้วิธีการเตรียมผิวการขัดลบรอยและชักเงาแล้วแต่สภาพสีรถ พร้อมกับการเคลือบด้วยระบบทาน้ำยา Base Coat 1 รอบ และทาน้ำยา Top Coat อีก 1 รอบ และหลังเคลือบเสร็จเราทำการอบอินฟราเรดให้ด้วย

โปรแกรมนี้เหมาะกับ ผู้ที่ตั้งงบไว้ไม่สูง หรือต้องการเคลือบเพียงเพื่อปกป้องให้สีรถนั้นดูแลง่ายขึ้น ล้างง่ายขึ้น แต่ไม่ได้เน้นความเรียบคอมของสีผิวรถมากนัก เน้นเงาแบบรถใหม่เป็นเพียงพอ 

ช่วงราคา 8,000-11,000 บาท แล้วแต่รุ่นและขนาดรถ

เกรดที่ 2 Graphene High-Gloss
(เคลือบกราฟีน10H+ขัดผิวกระจก)

เป็นน้ำยาความแข็ง 10H เป็นน้ำยาตัวใหม่ เป็นเนื้อกราฟีน เคลือบหนาจำนวน 3 ชั้น ได้ความทนของน้ำยา 5-7 ปี และใช้เทคนิคการเตรียมผิวแบบขัดปรับผิวส้มหน้าแล็กเกอร์ให้เงาคล้ายกระจกก่อนเคลือบ เจ้าเดียวในจังหวัดเพชรบุรี ที่ใช้เทคนิคนี้ และทางเราใช้ช่างผู้ชำนาญการ เพราะหากไม่ชำนาญ จะกลายเป็นขัดสีถลอกแทน รถใหม่ป้ายแดงมีผิวส้มค่อนข้างเยอะ หลังปรับผิวส้ม รถของคุณจะเงาคล้ายกระจก แม้กระทั่งรถสีขาว คุณจะเงาแบบแตกต่างจนร้อง WOW พร้อมกับการเคลือบด้วยระบบทาน้ำยา Base Coat 2 รอบ และพ่นด้วย Spray Gun กับน้ำยา Top Coat อีก 1 รอบ และหลังเคลือบเสร็จเราทำการอบอินฟราเรดให้ด้วย

โปรแกรมนี้เหมาะกับ คนที่ชอบรถเงาจัดๆ เงาแบบแตกต่าง เงาแบบส่องแทนกระจกได้ รถสีดำทำโปรแกรมนี้ เงาเหมือนกระจกส่องหน้า รถสีขาวเงาแตกต่างจนสัมผัสได้ ซึ่งเป็นเกรดการเคลือบที่นิยมมากๆ ในร้านของเรา 

ช่วงราคา 18,000-28,000 บาท แล้วแต่รุ่นและขนาดรถ

เกรดที่ 3 Premium Super Resin 
(เคลือบเรซิ่น10H+ขัดผิวกระจก+เคลือบภายในห้องโดยสารพรีเมี่ยม)

เป็นน้ำยาความแข็ง 10H เด่นกว่าทุกเกรดที่กล่าวมา และมีคุณสมบัติอีก 1 อย่างคือ มีระบบ Self-Healing Effect น้ำยามีคุณสมบัติลบรอยขนแมวอ่อนๆ เองได้เมื่อโดนความร้อนจากแดดจัด และมาพร้อมกับระบบทา Base coat 4 รอบ และพ่นน้ำยา Top coat อีก 1 รอบ แทบจะทำให้อายุการใข้งานอยู่ติดทนถาวรกันเลยทีเดียว และได้การปกป้องที่สูงที่สุดอีกด้วย และได้ความเงาแบบผิวกระจกด้วยเทคนิคการปรับผิวส้มก่อนเคลือบไปอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเคลือบภายในพรีเมี่ยม ในส่วนของหนังและพลาสติกภายในห้องโดยสารอีกด้วย ทำให้สีเข้มขึ้นและเงา น่าสัมผัส ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยทำให้เช็ดทำความสะอาดง่ายเวลา เลอะคราบครีมกันแดดของสาวๆ และคราบขนม นม เนย ต่างๆ

โปรแกรมนี้เหมาะกับ คนที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากราคาไม่ใช่ตัวแปร คุณจะได้สิ่งที่ดีที่สุดในการเคลือบอย่างแน่นอน เจ้าเดียวในจังหวัดเช่นเคยครับ

ช่วงราคา 30,000-40,000 บาท แล้วแต่รุ่นและขนาดรถ